Chi tiết bài viết

Xe ba gác chở người qua đường ngập ở Sài Gòn đắt khách

Chiều 16/11, triều cường ở Sài Gòn đạt đỉnh 1m70 tại trạm Nhà Bè. Tuyến đường ở xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, mực nước ngập sâu cả bánh xe khiến nhiều người phải thuê xe ba gác để chở về nhà. 


Từ 16h, khi mực nước bắt đầu ngấp nghé, trên đường Lê Văn Lương, nhiều tài xế xe ba gác đã túc trực để chở người và xe qua đoạn ngập.

Ông Trương Quang Lý, tài xế xe ba gác cho biết, ba ngày qua, do ảnh hưởng của triều cường, nhiều tuyến đường ở quận 7 và huyện Nhà Bè bị nhấn chìm, kéo theo nhu cầu chở người và xe qua đoạn đường nước ngập. "Giá cả tôi lấy cũng tùy quãng đường, ngắn 30.000 đồng một người kèm xe, dài thì 50.000 đồng", ông Lý nói và cho biết mỗi ngày kiếm cũng hơn 500.000 đồng, sau khi trừ các chi phí.

Để tránh đoạn đường ngập, từ 17h, nhiều phụ huynh ở trường Tiểu học Lê Lợi cũng thuê xe ba gác chở con từ trường về nhà. Giá mỗi em khoảng 10.000-20.000 đồng.

Anh Lý Nguyễn Thanh Vũ, một tài xế khác cho biết, xe ba gác thường ngày chỉ chở hàng hóa nhưng ba ngày qua chuyển sang chở người và xe. "Riêng tôi chỉ lấy tiền người lớn và xe thôi, còn học sinh không có tiền nên cho quá giang", anh Vũ nói.

Một tài xế đẩy xe máy lên xe để chở qua đoạn đường ngập khoảng một km. Mỗi xe ba gác chở được 2-3 xe máy và khoảng 5 người. "Chỉ làm được 1-2 tiếng là triều cường rút rồi, nên chủ yếu là mình giúp người dân về nhà sớm mà khỏi hỏng xe thôi", tài xế xe ba gác nói.

Xe ba gác nối đuôi nhau chở người và xe qua đoạn đường ngập. Nhiều tài xế đã tháo các khung sắt để tăng thêm diện tích chở được nhiều người và xe cho mỗi chuyến. Một tài xế cho biết, ba ngày nay từ 17h trở đi, ông lẫn phụ xe làm không hết việc, có lúc phải kiếm thêm 3-4 người cùng phụ. 

Lúc 17h30, mực nước triều ngày một dâng cao nhưng những chiếc xe ba gác chở người và xe máy vẫn chạy hết tốc lực.

 

Nước ngập gần lút bánh xe nhưng một chiếc xe ba gác lao vun vút. "Do xe ba gác có gầm cao nên ít bị chết máy", tài xế cho biết.

Tuy nhiên, khi tới những đoạn ngập quá sâu, một số xe ba gác cũng bị chết máy, tài xế phải huy động thêm người đẩy qua đoạn đường ngập. 

Xe ba gác bị chết máy trên đường chở hàng cho khách, anh Nguyễn Bình Trí ngồi thẫn thờ chờ nước triều rút. "Cả chiều kiếm được hơn 200.000 đồng cho cuốc xe, giờ nó bị chết máy không biết phải làm sao, tôi đành ngồi chờ ở đây", anh Trí chia sẻ.

 

 

Hotline