MỤC XE BA GÁC SÀI GÒN TƯ VẤN

Nỗi lòng của bác tài chạy xe ba gác

02/08/2017

Bác tài chạy xe ba gác vốn là thương binh ¼, một bên chân của bác bị đau, đi cà nhắc cà nhắc. Vì bác là thương binh nên được một cơ sở dịch vụ chạy xe ba gác chở hàng thuê mướn chạy xe ba gác.

Từ ngày có công việc, có chiếc xe, bác vui hơn nhưng cũng từ đó, bác cực nhọc, vất vả hơn. Có những ngày tôi học bài khuya, hơn 2 giờ sáng đã thấy bác dậy, chuẩn bị xe cộ, quần áo, mũ nón chỉnh tề, nổ máy bành bạch ra chợ đầu mối cách 20km ở quận Phú Nhuận chở hàng.

Có những ngày nắng nóng gay gắt, thấy bác đến chiều mới về, mặt mũi đỏ bừng vì cháy nắng, mồ hôi ướt đẫm cái áo quân phục cũ, bảo bác hôm đó, bác chạy xe tới lui trong quận, cả thảy là cả 20 lượt đi về. Rồi có những ngày trở trời, cái chân đau của bác nhức nhối, bác vẫn cố đi chạy xe ba gác, khi về, bác không thể đứng nổi...Vất vả là vậy nhưng bác rất yêu nghề. Bác nói làm công việc này bác mới có cơ hội biết đến nhiều ngóc ngách, nhiều nơi hơn, mới thấy Sài Gòn rộng lớn và đẹp biết chừng nào. Bác cũng giao du với nhiều bạn bè cùng chạy xe, có người cũng là thương binh như bác nên cuộc sống bớt cô đơn, hiu quạnh hơn.

Bác chia sẻ rất nhiều điều khi chạy xe ba gác. Bác nói nhờ có công việc này, bác có cơ hôị được chở cả niềm vui và nỗi buồn. Niềm vui là khi chuyển nhà cho một cặp vợ chồng mới cưới, nỗi buồn là chở đồ của một gia đình tan rã... Nỗi lòng của một bác tài chạy xe ba gác chỉ canh cánh những điều như vậy mà thôi...

0984 299 909
0933 338 894